Trước mọi tỉnh giác luôn là khổ đau Sách Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý

Review

Trước mọi tỉnh giác luôn là khổ đau | Sách Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với 3r version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay video hôm nay mình xin. chia sẻ

Trước mọi tỉnh giác luôn là khổ đau | Sách Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với 3r version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay video hôm nay mình xin. chia sẻ tới các bạn một nội dung mang. tên trước mọi tỉnh giác luôn là đau khổ. qua cuốn sách tâm lý học nổi tiếng ngài. cóc đi gặp bác sĩ tâm lý của Robert. tác giả đã từng so sánh cuộc sống như. một dòng sông dường như nó đang chảy êm. đềm lặng lẽ nhưng thực ra nó lại đang ẩn. chứa những con sóng ngầm đầy nguy hiểm. đằng sau cuộc sống tưởng chừng yên ả. nhưng ai cũng sẽ gặp không ít sóng to. gió dữ trong đời đằng sau cuộc đời tưởng. chừng rất đỗi bình thường nhưng chất. chứa bên trong lại là những nỗi đau khó. hòa giải và những nỗi niềm không thể nói. ra. Làm thế nào để chúng ta có thể thành. công vượt qua dòng chảy ngầm của cuộc. đời và đến được bến bảo hạnh phúc và làm.

Thế nào để chúng ta có thể chiến thắng. được những căn bệnh tâm lý trong xã hội. hiện đại ngày nay. thông qua vô số trường hợp chữa trị lâm. sàng robot đã Ghép chúng lại thành một. câu chuyện của ngài cóc trong cuốn sách. tâm lý học nổi tiếng này và mô tả quá. trình từ trầm cảm đến phục hồi Tìm lại. niềm tin hạnh phúc sống của một người. cuốn sách ngài cóc đi gặp bác sĩ tâm lý. với tựa đề nghe như là sách dành cho. thiếu nhi nhưng thực chất đây lại là một. liệu trình chữa bệnh tâm lý rất chuyên. sâu dành cho người lớn Cuốn sách này đã. được xuất bản hơn 20 năm và trở thành. sáp nhập môn về tư vấn tâm lý cấp quốc. gia tại anh. nó hay ở chỗ là bạn có thể theo chân. ngài cóc từ đó có một cảm giác trải. nghiệm chân thực trong từng chi tiết của. quá trình tư vấn tâm lý hoàn thành một. buổi tự chữa lành cho bản thân khi bạn.

Đọc cuốn sách này bạn sẽ hiểu được rằng. trên dòng sông dài của đời người sẽ. không có ai là người lái đò cho bạn. người duy nhất có thể đưa bạn qua bờ là. chính bạn thực chất Thời gian không thể. chữa lành mọi vết thương mà chỉ có việc. tự hiểu nội tâm của mình mới có thể thực. sự giúp bản thân vượt qua nỗi đau khổ ấy. ai trong lòng cũng đều có thương tích. trong mắt mọi người ngày cóc là một chú. cóc giàu có tinh tế và phong độ ngày. sống trong biệt thự lái xe hơi và hiệu. trưởng một trường học ngày không hút. thuốc thỉnh thoảng thì nhâm nhi chút. rượu và sống một cuộc sống tự do vui vẻ. nhưng mà những người đời vẫn thường nói. mọi thứ trên thế giới đều ẩn giấu một. nỗi bất bình nhìn thì có vẻ lạc quan. nhưng Suốt dọc đường đời nội tâm của. ngài đã chi chít những vết sẹo ngày lớn. lên trong một gia đình không có mấy niềm.

Vui trang ngày cứng nhắc và nghiêm khắc. còn người mẹ thì yếu đuối và bất lực tóc. chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu. thương và hơi ấm từ cha mẹ mình thay vào. đó chỉ toàn Những lời trách móc lẫn sự. thờ ơ. từ việc được gửi đến một trường tư thục. và 57 tuổi đến việc chọn chuyên ngành. khi mà vào đại học rồi đến kế thừa công. việc kinh doanh của gia đình sau khi tốt. nghiệp tất cả mọi bước đi trong cuộc đời. của cốc đều do người khác quyết định góc. nhìn thì có vẻ thành công vậy thôi nhưng. thực chất lại là một kẻ ngoài cuộc trong. chính cuộc đời của mình bản thân chỉ. biết chôn sâu Nỗi Đau vào lòng và khi. lớn lên Chính môi cuộc sống và hoàn cảnh. gia đình đã tạo ra tính cách nhạy cảm. trong góc điều này tiếp tục dày vò nội. tâm của cóc. đã vắt óc dốc mình quản lý sự nghiệp do. cha để lại nhưng người ta chỉ nhắc đến.

Công trạng huy hoàng của những người đi. trước mà không hề để ý đến công sức mà. cóc đã bỏ ra để được công nhận Khóc đã. cố gắng làm họ vui nhưng đổi lại chỉ. nhận được những lời chê trách. để trông có vẻ là người hòa đồng cóc. Thậm chí còn giả vờ là một Hipp đi chính. cống và sống như một hạt cười trong lòng. mọi người. tuy nhiên ngay cả việc Hi sinh chính. mình tóc cũng không thể dành được sự yêu. thích của người khác những chuyện nhỏ. nhặt như này như một mũi dao đang khắc. đang rạch lên những vết sẹo đã có trong. lòng của cóc bế tắc trước tình hình khó. khăn của cuộc đời các tìm cách uống rượu. để giải tỏa nhưng kết quả lại khiến cho. bản thân ngày càng lún sâu hơn và cũng. lành sau một lần say xỉn tóc đã đánh cắp. một chiếc ô tô cốc trở nên nổi loạn từng. cướp của trộm tiền lăng bạc khắp mọi nẻo. đường cuối cùng thì bị bắt vào tù.

Và khi ra tù tấm áo giáp phòng vệ cuối. cùng trong lòng cóc cũng sụp đổ cốc mắc. chứng trầm cảm nhà thì bị người khác. chiếm giữ chức vụ hiệu trưởng yêu thích. cũng bị bạn thân thay thế các phong độ. của ngày hôm qua giờ đây Biến thành một. ngày cóc tiều tụy các bắt đầu mất ngủ. uống rượu nhiều hơn ăn mặc lôi thôi Và. cả ngày nằm lì trên chiếc ghế sofa ngày. như rơi xuống vực thảm khóc lóc thảm. thiết giữa đêm và trong lòng có ngàn lý. do để đau buồn có lẽ ai cũng sẽ có một. lần thấp thoáng hình bóng của cóc đó là. những lần bạn đã cố gắng hết sức để làm. việc nhưng số phận luôn ngán trên bạn và. khiến mọi nỗ lực trở nên vô ích bạn đã. nỗ lực để nhận được sự công nhận để. khiến người khác Hài lòng nhưng đổi lại. là sự không biết ơn và đôi khi còn bị. lợi dụng khi bạn cần ai đó bên cạnh đến. cả người thân thiết nhất cũng có thể nói.

Những lời không hay có cái nhìn không. tốt với bạn khiến bạn chỉ biết ngậm đắng. nuốt cay. ai đó đã từng nói một câu rất cay lòng. trên đời này không ai là không bị thương. tất cả đều mang theo thương tích mà tiến. về phía trước. ai rồi cũng phải một mình băng núi lội. sông Tuy nhiên khi buồn bạn có thể cho. phép mình dừng lại nhưng không thể để. bản thân gục ngã dù phía trước có khó. khăn đến đâu từ tận đáy lòng chúng ta. vẫn đang khao khát tìm kiếm sự tự chữa. lành bên trong thay vì chờ đợi được chữa. khỏi chi bằng hãy học cách tự cứu chữa. cho chính mình giống như nhà Văn Dương. Giảng đã khuất với kinh nghiệm 105 Năm. sống trên đời bà nhắn nhủ với chúng ta. rằng trên đời này không có ai là không. bị thương bất kể khi nào bạn phải tin. rằng người duy nhất có thể thực sự chữa. lành vết thương cho mình là chính bạn.

Đừng oán trách đừng sợ cô đơn nỗ lực. tích lũy bản thân đòi là biển khổ và chỉ. có một mình vượt qua cầu cho núi sông. bên bạn tráng lệ và luôn tin rằng thời. gian này đáng giá để sống. người duy nhất có thể giúp bạn trên thế. giới này chính là bản thân bạn và điều. kiện duy nhất để có thể thay đổi là phải. hiểu chính mình. sau khi copy sục hoàn toàn và từng muốn. tự tử. may mắn thay người bạn trượt nước đã kịp. ngăn cản và giới thiệu bác sĩ tâm lý cho. cóc bằng cách này Cốc đã tìm đến ông. Diệp. lần đầu tiên gặp cóc ông Diệp đã hỏi là. ai là người giới thiệu anh tới đây. cóc không do dự mà nói đó là chuột nước. như ông Diệp lắc đầu và nói người duy. nhất có thể khiến anh đến đây là chính. anh lúc đầu tóc bực mình vì câu hỏi ngu. ngốc này nhưng sau khi trấn Tĩnh lại thì. chả hiểu ra một điều bản thân mình phải. chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính.

Mình và không thể mong đợi người khác. đến cứu đỡ được. thực chất trong các cuộc tư vấn ông Diệp. chủ yếu đưa ra ba câu hỏi để cóc tự mình. phân tích nguyên do đó là anh nghĩ gì về. vấn đề này anh cảm thấy thế nào và anh. sẽ làm gì không một lời khuyên nên phải. làm gì cho các cả tất cả những gì mà ông. Diệp muốn nói với cóc đó là muốn hay. không muốn hòa giải với cuộc sống là do. anh quyết định. với sự khuyến khích của ông Diệp cuối. cùng Cốc đã mạnh dạn đi bước đi đầu tiên. cốc buộc mình phải dậy sớm đi bộ dọc. theo con đường mòn trong vườn sửa chữa. chiếc thuyền đã bỏ hoang từ lâu và tự. chèo một cách vui vẻ tóc kiên nhẫn quan. sát một Ngọn Cỏ Ven Đường và cảm nhận sự. kỳ diệu của màu sắc trong tự nhiên dần. dần các chấp nhận quá khứ đau buồn và. bắt đầu chú ý đến cảm xúc của mình một. cách có ý thức các học cách từ chối.

Những người không thân thiện không tìm. kiếm sự chấp thuận và khẳng định của. người khác. một chút bỏ đi Những gánh nặng từ xã hội. mang lại và từ từ trong lòng cóc đã nhẹ. nhàng hơn. trong nhà tù so sanh có một câu nói rất. đúng như thế này mỗi người đều là thượng. đế của chính mình Nếu như anh từ bỏ. chính mình còn có ai cứu được anh cuộc. sống đầy rẫy những đau khổ Nếu bạn muốn. vượt qua những đau khổ và chữa lành. những vết sẹo cuối cùng bạn chỉ có thể. dựa vào chính mình nhưng việc đã nói. cuộc tham vấn tâm lý tốt cỡ nào thì cũng. đều phụ thuộc và sự tự nguyện của bệnh. nhân quá trình chữa lành đều là để tự. bản thân tìm ra lời giải đáp. người lớn Sở dĩ đau khổ là vì người lớn. không ở trạng thái của người lớn. trong các buổi tư vấn của cóc ông Diệp. chỉ ra rằng cuộc sống của một người được. chia ra làm ba trạng thái đầu tiên trạng.

Thái cái tôi là một bạn trẻ khi một. người ở trong trạng thái này anh ta sẽ. có những phản ứng trong vô thức thông. qua những thói quen từ tuổi thơ ấu việc. thể hiện cảm xúc lẫn hành vi đều giống. như Phản ánh hình ảnh đứa trẻ trong tuổi. thơ của anh ta ở trạng thái này anh ta. sẽ tuân theo bản năng và phụ thuộc vào. người khác anh ta sẽ tái tạo lại kịch. bản trong quá khứ trải nghiệm cảm xúc. đau khổ bị kìm nén trước kia Chính vì. thế mà anh ta sẽ không học được điều mới. trạng thái thứ hai trạng thái cái tôi là. cha mẹ những người ở trong trạng thái. sống này hay chỉ trích người khác và. cũng thường trách móc bản thân họ sẽ. dùng ngôn ngữ và hành vi để lặp lại. những giá trị quan cả đúng cả sai được. học từ chính cha mẹ của mình đồng thời. họ sẽ cố gắng Khiến người khác phải chấp. nhận suy nghĩ của mình thậm chí họ có.

Thể chỉ tay phán xét bản thân và tiến. hành tự phê phán mình. cuối cùng đó là trạng thái cái tôi là. một người trưởng thành chỉ có trong. trạng thái này chúng ta mới thoát câu. hỏi sự kiểm soát của cảm xúc một người. sống ở trong trạng thái cái tôi là người. trưởng thành mới có thể đưa ra những cơn. nhắc quyết định suy nghĩ hành động theo. lý trí Đây là một trạng thái sống duy. nhất khiến cho một người có thể sẵn sàng. thay đổi bản thân và học được điều mới. bởi vì nếu mà cái tôi là trẻ em bạn sẽ. chỉ trải nghiệm những cảm xúc trong quá. khứ còn cái tôi là cha mẹ bạn sẽ sống. trong sự kén chọn và giáo dục người khác. cả hai trạng thái này sẽ khiến cho bạn. không thể thoát ra được thực trạng có. vấn đề của mình nên khi là người chúng. ta phải học cách điều chỉnh cái tôi trở. về đúng trạng thái của nó vậy làm như.

Thế nào để có thể điều chỉnh được trên. thực tế chúng ta phải quay lại với điều. đầu tiên mà mình đã trình bày đó chính. là nhận biết chính mình bạn cần liên tục. suy nghĩ về việc Bạn là ai Bạn đến từ. đâu Bạn sẽ đi về đâu và làm thế nào Bạn. có thể đến đó được trở lại câu chuyện. của cóc sau khi bước đi bước đầu tiên. dũng cảm đối mặt với quá khứ và cảm xúc. thật của mình ngày tóc đã tự phân tích. ra rằng cốc đến từ một gia đình danh giá. nhưng bản thân cóc thực sự không cảm. thấy hạnh phúc cha cóc thường chỉ trích. và khiển trách cóc con mẹ trước uy quyền. của cha luôn nghe theo lời ông ấy cóc. rất ít được mẹ ôm và lòng hay là an ủi. để có được tình yêu của cha mẹ khóc thuở. nhỏ đã luôn cố gắng vâng lời nghe theo. lấy lòng xin lỗi dựa dẫm vào bố mẹ dần. dần thì đã hình thành nhân cách. ỷ lại và lấy lòng người khác tính cách.

Này đã khiến cho cóc sống phụ thuộc và. chính bản thân cuộc sống hồi nhỏ thì phụ. thuộc vào cha mẹ lớn lên thì phụ thuộc. và sự khẳng định từ bên ngoài một khi. nhận được phản ứng tiêu cực từ bên ngoài. góc sẽ lựa chọn hoặc làm hài lòng người. khác hoặc chỉ trích bản thân và chịu. đựng điều đó Chính vì thế mà cóc không. bao giờ trưởng thành tựu để nội tâm bị. tổn thương và cuối cùng mắc chứng trầm. cảm. trong cuốn sách yêu của OSO có nói các. nhà tâm lý học cho rằng 4 năm đầu đời. nhân cách của đứa trẻ gần như hoàn thiện. đến năm thứ bảy toàn bộ thái độ quan. điểm và cái tôi của đứa trẻ đều được xác. định và với mô thức tính cách này nó sẽ. lặp lại trong nhiều tình huống khác nhau. xuyên suốt những năm tháng cuộc đời còn. lại nên việc đối xử của cha mẹ như thế. nào trong những năm đầu đời của một đứa. trẻ nó thực sự rất quan trọng những thói.

Quen hành vi của người lớn đều được trẻ. học từ giai đoạn thời thơ ấu và chúng sẽ. ảnh hưởng một cách tinh vi đến cuộc sống. của mỗi người ăn lờ đã từng nói người. hạnh phúc dùng tuổi thơ để hàn gắn cuộc. đời họ con người bất hạnh dùng cuộc đời. để chữa lành tuổi thơ dù Bạn có hạnh. phúc hay không dù bạn muốn hay không. Cuộc sống không thể nào lặp lại và chúng. ta không thể lựa chọn cha mẹ của mình. nếu đang làm cha mẹ thì bạn hãy chú ý. đến cách đối xử với con bạn còn nếu là. một người lớn đang bị tổn thương thì bạn. hãy học cách đối diện với chính mình. trưởng thành thực sự đó là làm hòa với. quá khứ Hãy tha Nghiên cứu cho người. khác tha thứ cho cha mẹ mình tha thứ cho. những điều không hoàn hảo trong cuộc. sống của chúng ta thay vì cứ mãi đi tìm. lời khẳng định từ bên ngoài lặp lại. những cảm xúc trong quá khứ đi soi xét.

Phàn nàn những hành vi của người khác. tốt hơn hết là hãy nhìn vào trái tim bạn. đây mới là cách buông bỏ thực sự về sự. phụ thuộc và quá khứ mà sống cho hiện. tại trở thành một người lớn trưởng thành. và độc lập. 4 Tọa độ cuộc sống quyết định bạn trở. thành người như thế nào. ông Diệp luôn Hỏi cóc hai câu hỏi một. câu là dành cho bản thân cóc anh thấy. mình như thế nào anh ổn chứ Câu thứ hai. là dành cho người khác anh nhìn người. khác như thế nào họ như thế nào trả lời. hai câu hỏi này thì bạn sẽ biết được bản. thân mình đang ở tọa độ nào. tọa độ thứ nhất bạn tốt tôi không tốt. nếu độ này bạn sẽ nghĩ mình là nạn nhân. của cuộc sống mà không thể nào kiểm soát. được cuộc đời của mình rồi sẽ phát sinh. ra những cảm xúc như là lo lắng trầm cảm. và tự trách mình. tọa độ thứ hai đó là tôi tốt bạn không. tốt. những người tọa độ này thường muốn chiếm.

Giữ uy quyền về mình họ thường công kích. và chỉ trích người khác Chính vì thế mà. họ rất dễ phẫn nộ tức giận hay soi xét. Trách móc người khác tọa độ thứ 3 tôi. không tốt bạn cũng không tốt những người. tọa độ này thì sẽ vừa tự đại lại cũng. vừa tự ti vừa có thể công kích người. khác lại có thể hạ thấp bản thân mình. cảm xúc của họ là Nắng mưa thất thường. và rất dễ có những hành vi Trả Thù Xã. hội tọa độ thứ tư bạn tốt Tôi cũng tốt. đây mới là trạng thái sống lành mạnh. nhất bạn tin rằng bản thân mình tốt và. tin rằng người khác cũng tốt như vậy bởi. có niềm tin như vậy những hành vi và. thái độ của bạn khiến bạn tiếp tục đối. đãi với những người khác Và với cả chính. mình bằng một lòng robot thực sự trong. buổi tư vấn cuối cùng của mình ông cóc. đã từ bỏ nỗi ám ảnh trước đây về xe hơi. và chọn đi xe đạp đến chỗ của ông Diệp.

Cốc bắt đầu ngắm cảnh trên đường lắng. nghe nhịp đập của thiên nhiên và cảm. thấy vô cùng hạnh phúc cả về thể xác lẫn. tinh thần cốc tự cho mình 9 điểm trong. nhiệt kế cảm xúc và vặn lại tọa độ cuộc. đời của mình trở về tôi tốt Bạn cũng tốt. Bởi vì lúc này trong lòng cóc có đủ cảm. giác an toàn tin tưởng và sự trưởng. thành và năng lực của bản thân đồng thời. thì cóc cũng coi trọng ưu điểm của người. khác vậy nên có thể cùng hợp tác và thúc. đẩy lẫn nhau ông Diệp đã gọi quá trình. này là sự cộng sinh có nghĩa là chấp. nhận bản thân và đón nhận những người. khác kết nối một cách hiệu quả Cùng nhau. phát triển sự cộng sinh này nó sẽ thể. hiện ở lòng đồng cảm nhưng để có thể. đồng cảm được với người khác thì trước. tiên bạn phải biết yêu thương chính mình. mối quan hệ của bạn với chính mình sẽ. quyết định mối quan hệ của bạn với người.

Khác một người có tình yêu trong tim thì. mới có năng lực lan truyền yêu thương. chỉ có những ai biết yêu thương bản thân. và không ngừng hoàn thiện chính mình mới. có thể trở thành tia sáng soi đường cho. những người khác. nhà tâm lý học ca choàng đã cho biết. không có sự thức tỉnh nào mà không đau. đớn thay vì chìm đắm trong đau buồn tốt. hơn hết là bạn nên đối mặt với những vết. thương của chính mình ngừng trốn tránh. che đậy và phủ nhận nó hãy cảm ơn nỗi. đau này Cảm ơn những hoàn cảnh khó khăn. vì nó đã cho bạn cơ hội cho bạn bài học. để Trường Thành trong đời sống này hãy. để con người thật của bạn để giải phóng. khỏi những xiềng xích của những gì trong. quá khứ bóng tối chỉ có thể được thắp. sáng bởi những người sẵn sàng bước ra. ngoài. Nếu bạn đang trên con đường Tự chữa lành. bản thân Đây chính là lúc bạn có thể.

https://youtu.be/dgsdxSHJlPwTrước mọi tỉnh giác luôn là khổ đau | Sách Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với 3r version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay video hôm nay mình xin. chia sẻ