Tự ti là khởi đầu trở nên siêu việt Sách Cuộc sống có ý nghĩa gì với bạn Tác giả Adler

Review

Tự ti là khởi đầu trở nên siêu việt | Sách Cuộc sống có ý nghĩa gì với bạn? Tác giả Adler

Nếu bạn vẫn còn đang hay cáu giận phàn. nàn Chỉ Trích tìm lỗi sai của người khác. nếu bạn vẫn còn luôn cố gắng chứng tỏ. bản thân là người giỏi nhất nếu

Tự ti là khởi đầu trở nên siêu việt | Sách Cuộc sống có ý nghĩa gì với bạn? Tác giả Adler

Nếu bạn vẫn còn đang hay cáu giận phàn. nàn Chỉ Trích tìm lỗi sai của người khác. nếu bạn vẫn còn luôn cố gắng chứng tỏ. bản thân là người giỏi nhất nếu bạn vẫn. hay Nhút Nhát luôn cảm thấy lo lắng. không an toàn không xứng đáng Nếu bạn. đang sống Thu Mình lại muốn tránh khỏi. những hoạt động thường ngày và kết nối. xã hội Nếu có một trong những biểu hiện. này rất có thể một sự mặc cảm tự ti đang. tồn tại sâu thẳm trong bạn sự tự tin này. cũng chính là thứ khiến bạn đi lệch. hướng khỏi con đường tìm ra ý nghĩa cuộc. đời. Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahr version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay hôm nay mình xin chia. sẻ tới bạn một kiệt tác tâm lý học cá. nhân của nhà tâm lý học nổi tiếng người. Áo SL một cuốn sách mang tên wattlight. thường niên do you Tạm dịch là cuộc sống.

Có ý nghĩa gì với bạn đây là chính sách. kinh điển nhưng rất hàn lâm chuyên môn. và không dễ đọc nhưng mình tin rằng khi. hiểu được nó bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ bản. thân chính mình và đặc biệt quan trọng. bạn có thể thông qua ý tưởng cốt lõi của. tâm lý học cá nhân biết được mối liên hệ. trực tiếp giữa mặc cảm tự ti với ý nghĩa. cuộc sống từ đó tìm ra cho mình giá trị. sống đích thực. video hôm nay mình sẽ đúc kết những gì. tinh tế nhất của cuốn sách này để chia. sẻ tới các bạn mời các bạn cùng lắng. nghe. có một đứa nhóc vì bệnh còi xương thấp. bé xấu xí và lưng hơi gù cậu học hành. không được tốt lắm luôn đứng cuối lớp và. lúc nào cũng bị đem ra so sánh với người. anh đẹp trai toàn năng về mọi mặt chính. những điều đó đã khiến cậu sống rất tự. ti Tuy nhiên đứa trẻ ấy cuối cùng bằng. chính mặc cảm đã trở thành tiến sĩ tâm.

Lý và là một trong ba người có ảnh hưởng. tốt cho ngành tâm lý học người bắt đầu. bằng sự tự ti và sau đó trưởng thành với. sự ưu việt đó chính là SL. SL có một tuổi thơ bất hạnh không được. mọi người yêu mến sức khỏe của ông thì. ốm yếu bị viêm phổi suýt chết hai lần từ. năm 4 tuổi thì đã phải chứng kiến cảnh. em trai qua đời và còn bị xe đụng tới. hai lần với một tuổi thơ đầy ắp đau buồn. như vậy thì theo thuyết phân tâm học. người trải qua nhiều tổn thương khi còn. nhỏ. át sẽ phải có một cuộc sống tồi tệ khi. trưởng thành nhưng mà thực chất có phải. như vậy không. từ những trải nghiệm thời thơ ấu SL. quyết tâm trở thành một bác sĩ cứu chữa. cho những em nhỏ có số phận như mình Sau. đó ông đã yêu thích phân tâm học và trở. thành học trò của forex Nhưng càng. nghiên cứu ông càng cảm thấy thuyết quan. trọng nhất của phân tâm học như chấn.

Thương thể thơ ấu hay thuyết quyết định. nguyên nhân kết quả là không hợp lý vậy. nên ông đã rời đi và tự sáng lập tâm lý. học cá nhân sau này một khác là ka Trần. là người đầu tiên ủng hộ frot nhưng sau. cùng lại công khai phê bình học thiết. của Floyd cuối cùng 3 người họ frot SL. và chăng đã tạo nên cục diện 3 người. khổng lồ của tâm lý học. tâm lý học cá nhân trái ngược với thuyết. phân tâm học ở chỗ tâm lý học cá nhân. tin rằng những gì Một người đã trải qua. không quan trọng mà nó phụ thuộc vào. cách cá nhân đó nhìn nhận những trải. nghiệm trong quá khứ một cách có chủ. quan hay không Ví dụ chúng ta thường. nghĩ rằng lý do bản thân không thích ai. đó là vì người đấy có nhiều khuyết điểm. khó chịu Tuy nhiên tâm lý học cá nhân sẽ. cho bạn nhìn nhận thấy rằng vì bạn quyết. tâm trốn tránh mối quan hệ với người này.

Nên mới cố gắng tìm ra một loạt khuyết. điểm của người đó để ghét họ còn về lý. do tại sao bạn không muốn quan hệ với. người này là bởi vì để bạn tránh tổn. thương cho mối quan hệ đó việc bạn cố. soi ra những khuyết điểm của người khác. là một việc rất chủ quan tại sao mình. lại trình bày một chút về tâm lý học cá. nhân là bởi vì quan điểm này cũng là mục. đích luận của tâm lý học cá nhân sẽ được. truyền tải xuyên suốt toàn bộ cuốn sách. trước khi đọc bạn cần phải hiểu nó trang. bị thêm biểu tượng tinh thần thì việc. đọc sẽ trở nên hiệu quả hơn Đây là một. trong những điều cực kỳ quan trọng còn. biểu tượng tinh thần là gì Bạn có thể. tìm hiểu thêm qua cuốn sách bí quyết trở. nên tài giỏi mình sẽ để đường link ở đây. và trong phần mô tả. tự ti khiến bạn hiểu sai ý nghĩa cuộc. đời. cảm giác tự ti là khởi đầu trở nên siêu.

Việt. SR đã khẳng định một điều rằng tất cả. chúng ta ít nhiều đều có những mặc cảm. sâu thẳm trong tâm hồn mặc cảm về hình. thức bề ngoài mặc cảm vì thu nhập lẹt. đẹt công việc không thể diện học thức. không cao xuất thân nghèo khó Vân Vân. có một cậu bạn Chiều cao khiêm tốn ngày. nào cũng độ lót giày để cao Thêm 34cm. chụp hình với đám bạn thì phải lén lút. nhón gót chân lên việc lén lút nhón gót. như vậy Thực chất thể hiện trong Cậu. đang có một sự mặc cảm nhất định về. chiều cao của mình nhưng mà nó có sai. không nó có đáng phải xấu hổ hay không. Tất nhiên là nó không hề sai từ trước. đến giờ rất nhiều người trong chúng ta. luôn phóng đại mặt tối của lòng tự ti. giữ khư khư những điểm thua kém hơn. trong im lặng giấu nó vào trong bóng tối. lúc nào cũng sợ người khác nhìn thấy. điểm yếu của bản thân nhưng s hãy nói.

Với chúng ta rằng cuộc sống của một. người vốn là một quá trình vượt qua mặc. cảm và theo đuổi sự siêu Việt mặc cảm là. chuyện bình thường Bạn không cần phải. xấu hổ vì điều đó thậm chí Ông còn cho. rằng tất cả các nền văn minh nhân loại. được phát triển nhờ mặc cảm và chính sự. tự tin này sẽ trở thành động lực tiến bộ. của chúng ta Hãy nhìn vào chính cuộc đời. của SL bạn sẽ thấy rõ ràng điều này. một nhà thơ vĩ đại đã từng nói thiên. nhiên nhốt con người trong bóng tối và. buộc họ mãi mãi khao khát ánh sáng bởi. có khát khao vượt qua cảm giác thấp kém. chúng ta mới cố gắng cải thiện chính. mình tuy nhiên nếu không có phương pháp. đúng đắn rất có thể bạn sẽ vô phương cứu. chữa với sự mặc cảm trong mình giả dụ. một người từ nhỏ sống trong hoàn cảnh. thiếu thốn tiền của bị người khác coi. thường lớn lên phải bằng mọi giá kiếm.

Thật nhiều tiền và trở nên giàu có cho. dù số tiền đó thực chất với anh ta nó. không có ý nghĩa gì cả một ngày cậu bé. hay bị cha mẹ nói rằng thằng a nhà hàng. xóm đạt danh hiệu học sinh giỏi còn con. thì làm sao vậy là theo năm tháng đứa. trẻ này lớn lên với lòng cạnh tranh cao. đi học thì cạnh tranh điểm số đi làm thì. cạnh tranh chức vị. SL có một bệnh nhân tên là magel thường. xuyên cặp kè với những người đàn ông đã. có gia đình và điều đáng sợ hơn là cô ta. đã đầu độc nhiều người phụ nữ để cướp. chồng của họ khi adle nghiên cứu về cô. ấy ông ấy phát hiện ra rằng marque là. một đứa trẻ bị bỏ rơi có thân hình nhỏ. bé hơi dị dạng từ nhỏ Sở dĩ Cô ta có thể. tàn nhẫn như vậy là Vì chỉ khi cướp được. chồng người khác cô ta mới có cảm giác. siêu Việt chính sự mặc cảm tự ti đã. khiến cho cô ta khao khát sự chú ý từ.

Thế giới bên ngoài và cuối cùng dấn thân. và con đường tội ác. bạn thấy đó những cảm giác bất lực khiến. con người ta mặc cảm chứ số phận Nếu đi. đúng đường thì mặc cảm sẽ trở nên có lợi. trở thành đòn bẩy khiến cho người đó. thực sự xuất sắc ví dụ điển hình đó là. SL nhưng mà cảm này được sler gọi tên. là cảm giác tự ti nhưng mà ngược lại nếu. đi lạc hướng trong việc theo đuổi sự ưu. việt thì người đó chắc chắn sẽ dấn thân. và sai lầm và đánh mất đi ý nghĩa của. cuộc đời trong tâm lý học cá nhân thì. kiểu mặc cảm mang lại bất lợi này được. gọi là phức tạp tự ti. cảm giác tự ti chẳng có gì sai phức cảm. tự ti mới là điều hủy hỏi bạn. những người có phức cảm tự ti thường đổ. lỗi cho người khác họ cho rằng những. điểm yếu mà họ không kiểm soát được là. do bố mẹ do môi trường sau cuộc đời bất. công do người ngoài gây ra hành động đổ.

Lỗi Như này mới có thể bù đắp sự tự ti. trong họ nhưng việc không tốt bằng người. khác không có nghĩa là điều đó khiến bạn. thấp kém hơn họ chủ quan hóa cảm giác. không tương xứng trong bạn sẽ dẫn tới. cảm giác bị thua kém và ám ảnh bởi điều. này ngược lại tự tin thái quá cũng là. biểu hiện của phức cảm tự ti có những. người luôn tin rằng mình thượng đẳng hơn. người khác Lúc nào cũng khoe khoang bản. thân phóng đại thành tích khả năng của. mình tuy nhiên họ phải làm như vậy để cố. gắng che giấu đi cảm xúc yếu ớt bất lực. và phụ thuộc trong bản thân lúc này từ. phức cảm tự ti họ rơi vào phức tạp vượt. trội 2 phức cảm này cùng tồn tại và. chồng chéo lên nhau. hãy cẩn thận với sự tự ti thái quá và tự. tin quá mức Nếu để những phức tạp này. khống chế chúng sẽ dẫn dắt bạn đến các. sai lầm gây rối loạn tâm thần và đánh.

Mất ý nghĩa cuộc đời bạn cần phải cố. gắng nhận biết bản thân hay quan sát. những người xung quanh có mang những. phức tạp này trong mình hay không Đây là. một việc rất quan trọng và một số dấu. hiệu để bạn có thể nhận biết trong mình. có phức tạp tự ti hay không bao gồm. những điều sau đây đầu tiên luôn có cảm. giác không an toàn thua thiệt không xứng. đáng luôn So sánh bản thân với người. khác rút lui khỏi những hoạt động thường. nhật và xã hội hay cáu giận lo lắng thất. vọng có cảm giác thù địch mất ngủ trầm. cảm hay là lo âu Vân Vân. còn những người có phức cảm vượt trội. thì như thế nào họ sẽ thường tìm kiếm sự. chú ý công nhận từ người khác nhạy cảm. với sự chỉ trích và thường xuyên chê. trách người khác luôn nói về thành tích. của bản thân luôn soi bới tìm lỗi của. người khác hiếu thắng và có tính cạnh. tranh cao.

Nếu có những dấu hiệu này thì bạn hãy. cẩn thận quan sát bản thân đã đến lúc. bạn cần phải quay lại vào bên trong nội. tại hiểu rõ sự mặc cảm trong thâm tâm để. giúp mình vượt qua những khó khăn hoặc. là động viên người khác tìm kiếm sự giúp. đỡ từ chuyên gia. tự ti đã ở bên chúng ta từ thời thơ ấu. SL nghiên cứu thấy rằng có hai loại phức. cảm tự ti một là tự ti sơ cấp nó bắt đầu. từ thời thơ ấu do cảm giác bất lực hoặc. bị So sánh kém cỏi hơn người khác dẫn. đến có phức tạp tự ti khi trưởng thành. thứ hai đó là tự ti thứ cấp loại này xảy. ra người lớn khi không đạt được mục tiêu. chủ quan của bản thân để đảm bảo cho sự. an toàn và thành công kết quả là những. cảm xúc còn sót lại từ thời thơ ấu càng. ngày càng tăng thêm và tạo ra phức tạp. tự ti bạn sẽ thấy những phức cảm tự ti. thường trải qua hàng loạt các sự kiện.

Được thúc đẩy từ những ký ức và triệu. chứng từ thời thơ ấu tác giả đã kết luận. có 3 kiểu người dễ bị mặc cảm và gặp vấn. đề đó là thứ nhất đó là những đứa trẻ bị. khuyết tật khiếm khuyết bẩm sinh bị. thiếu sót một bộ phận hay là một khả. năng nào đó của cơ thể những đứa trẻ này. sẽ có xu hướng sống bản thân mình và. hướng nội thậm chí là chúng cảm thấy bị. cô lập tách biệt với thế giới vì thế. chúng không biết hợp tác với người khác. thứ hai đó là những đứa trẻ được nuông. chiều quá mức Đây là những đứa trẻ vì. được ưu ái từ nhỏ nên dễ dàng cho mình. là trung tâm của đám đông đạt được điều. gì đấy Không cần phải cống hiến và hợp. tác cùng người khác. và thứ ba đó là những đứa trẻ bị bỏ rơi. hay là thiếu thốn tình cảm trong mắt đứa. trẻ sống trong hoàn cảnh không có cơ hội. trải nghiệm tình yêu thương và sự hợp.

Tác như thế này thế giới thật lạnh lùng. và không thân thiện khi trưởng thành. chúng sẽ thường cho rằng phải thông qua. đấu tranh thì mới đạt được mọi thứ Bạn. có phát hiện ra không những đứa trẻ này. đều có chung một đặc điểm đó là thiếu. khả năng hợp tác một người khi có mặc. cảm bên trong theo thuyết cơ chế bù đắp. của adle đưa ra anh ta sẽ tìm mọi cách. để thoát khỏi mặc cảm này nhưng nếu nhận. thức chủ quan đi lệch hướng để tìm kiếm. bù đắp sẽ dẫn đến cảm giác vượt trội sai. lầm bởi những sai lầm sẽ khiến họ thu. mình lại sống cô lập hoặc là hành xử chỉ. biết bản thân cạnh tranh Chiếm Hữu Thậm. chí là gây tội ác. còn ngược lại nếu bù đắp theo hướng đúng. người đó sẽ thực sự vượt trội vậy Hướng. đúng ở đây là gì hướng để chúng ta vượt. qua mặc cảm đạt được sự xuất sắc hơn là. gì. SL đã nói rằng tất cả vấn đề của con.

Người là vấn đề hợp tác một người sống. với phức cảm tự ti sẽ không biết hợp tác. với người khác để rồi xảy ra một loạt. vấn đề đau khổ sẽ xảy ra trong cuộc sống. và họ hiểu sai đi ý nghĩa của cuộc đời. vậy ý nghĩa cuộc đời thực sự nằm ở đâu. chúng ta thường nói rằng Giang sơn dễ. đổi bản tính khó rời nhưng adle lại. không nghĩ như vậy Tâm lý học cá nhân. tin rằng lý do khiến mọi người không. thay đổi là vì không muốn thay đổi lợi. ích của bản thân thay đổi đồng nghĩa là. phải chấp nhận sự không chắc chắn và đối. mặt với khó khăn thế nhưng mà con người. ta luôn thích sự ổn định dễ dàng nên. thiếu Dũng Khí để thay đổi lý do một. người quyết tâm theo đuổi sự ưu việt một. cách sai lầm là vì anh ta đã quá yêu bản. thân không biết hợp tác với người khác. và không phát triển lợi ích cộng đồng. Vậy thì nếu phải sống để đạt được một.

Điều gì đó thay vì sống cho lợi ích bản. thân thì hãy sống vì lợi ích cộng đồng. nếu một người có thể chuyển lợi ích cái. tôi cá nhân sang lợi ích xã hội đóng góp. cho người khác thì người đó nhất định sẽ. có thể vượt qua được chính mình trong. sách có một định nghĩa vô cùng quan. trọng như này dấu hiệu để nhận biết cuộc. sống của bạn có ý nghĩa đích thực hay. không là phải xem ý nghĩa đó người khác. có cho là giá trị và có thể chia sẻ được. hay không bạn phải biết rằng dù bạn là. ai làm bất cứ ngành nghề công việc gì. nếu bạn muốn trở nên siêu việt tiến xa. hơn và sống hạnh phúc hơn thì đều phải. dùng hết cả cuộc đời để suy nghĩ về một. việc tôi cần phải làm gì để kết nối với. xã hội này cần làm gì để giúp ích cho. đời Nếu không cho dù bạn có kiếm được. bao nhiêu tiền đi chăng nữa có mua được. một ngôi nhà lớn cỡ nào chiếc xe đắt.

Tiền ra sao địa vị danh tiếng cao như. thế nào bạn sẽ vẫn luôn cảm thấy trống. rỗng cô đơn và bất an trong lòng. giống như Khổng Tử từng dạy rằng nhân. giả bất ưu có nghĩa là người nhân không. lo âu người sống lấy chữ nhân lên đầu. luôn biết quan tâm và hợp tác với người. khác biết giải quyết vấn đề xã hội. ắt sẽ có được hạnh phúc bình yên và tìm. thầy giá trị cho chính cuộc sống của. mình hãy kết nối được giá trị của bản. thân với giá trị của xã hội khi có thể. quan tâm và đóng góp cho người khác bạn. sẽ có thể vượt qua được mặc cảm và đạt. được sự vượt trội thực sự. ở đây có một điều cần chú ý cũng là điều. gây tranh cãi và khó hiểu nhất với nhiều. người trong tâm lý học cá nhân lợi ích. cộng đồng mà sled đề cập tới Thực ra nó. lớn hơn rất nhiều so với những gì mà. chúng ta tưởng tượng đó là một lợi ích. không chỉ đặt trên sự quan tâm đến người.

Khác mà nó còn bao hàm cả mối quan tâm. đến con người trái đất mọi sự sống và. phi sự sống thậm chí đó là toàn bộ vũ. trụ này. điều này là mình nhớ tới một câu. something page. mình tin chắc rằng luôn có cái gì lớn. hơn cả bản thân chúng ta nên cả đời này. mục đích và nhiệm vụ của bản thân từ góc. độ một cá thể trong xã hội Đó là vượt. qua bản ngã để có thể cống hiến cho một. cái gì đó lớn lao hơn chính chúng ta chỉ. khi có được mối liên kết này chúng ta. mới có cảm giác thuộc về cảm giác thân. thuộc Đó cũng là một mong muốn cơ bản. nhất của con người nhưng cũng chính là. mục tiêu cuối cùng của đời người đó là. trở về với cội nguồn. từ quan điểm này chúng ta có thể hiểu. điều cốt lõi nhất trong cuốn sách này là. học cách sử dụng cảm giác mặc cảm để. cống hiến hết mình cho những điều lớn. lao hơn bản thân Nhờ đó mà tìm thấy hạnh.

Phúc thực sự. tuy nhiên vẫn có nhiều người cho rằng lý. thuyết rất mơ hồ cho rằng đây Có lẽ chỉ. là tưởng tượng của slr thế nhưng bậc. thầy vẫn luôn là bậc thầy lập luận của. ông không thể có một sơ hở lý do tại sao. ông chắc chắn rằng ý nghĩa cuộc đời của. một người phải dựa trên sự hợp tác đóng. góp cho người khác đó là bởi vì ông đã. khám phá ra ba hạn chế lớn nhất trong. đời sống này mà bất cứ con người nào. cũng phải đối mặt. ba ràng buộc trong đời không thể lay. chuyển. chỉ cần sinh ra là con người bạn sẽ luôn. phải sống để đối mặt với 3 rào cản không. thể lay truyền này rằng buổi thứ nhất là. về sự nghiệp Vì tất cả chúng ta đều sống. trên bề mặt trái đất phụ thuộc vào tài. nguyên hữu hạn mà quả địa cầu cung cấp. nên luôn phải kiếm nghề kiếm việc để tồn. tại rằng mục thứ hai đó là xã hội miễn. là còn sống chúng ta sẽ được kết nối với.

Những người xung quanh chúng ta không. thể tồn tại độc lập và mọi hoạt động của. chúng ta phải dựa trên sự hợp tác với. người khác ràng buộc thứ ba đó là vấn đề. tình yêu và hôn nhân bởi vì con người. phải sinh sản để duy trì nòi giống Hãy. nhìn chiếc nhẫn bạn trao nhau trong ngày. cưới những chiếc vòng đôi của hai người. yêu nhau đây là biểu tượng thiêng liêng. của cặp đôi thuộc về nhau nhưng cũng là. cột mốc đánh dấu những ngày hai bạn cần. phải có sự hợp tác để cùng nhau xây dựng. một mối quan hệ bền vững lâu dài tuy. nhiên cũng có bạn nói rằng tôi không. muốn kết hôn Tôi theo chủ nghĩa độc thân. thì làm sao mà bị ràng buộc có một sự. thực hiện nay rằng tỷ lệ người trẻ không. muốn kết hôn ngày càng tăng cao Đặc biệt. là Hàn Quốc nhưng bạn sẽ thấy qua điều. tra xã hội năm 2022 cơ quan thống kê. quốc gia Hàn Quốc công bố lý do không.

Muốn kết hôn của nhiều người trong đó có. 60% người cho rằng đó là phải chia sẻ về. nhà nên không muốn lập gia đình điều này. cũng thuộc về vấn đề hợp tác hoặc chính. là do bản thân người có suy nghĩ sống. độc thân là từ sâu thẳm trong họ đang. tồn tại một nỗi bất an phụ thuộc về mặc. cảm cá nhân nào đó trừ khi công nghệ. sinh hóa phát triển đến mức có thể trực. tiếp tạo ra con người mà không cần sinh. sản nhưng mà nếu có ngày đó thì ba hạn. chế này sẽ không còn là thách thức đối. với mỗi cá nhân chúng ta nữa mà là toàn. bộ nền văn minh nhân loại hiện có sẽ bị. thay thế. Do đó dựa trên thực tế này SL đã đề xuất. con đường cứu rỗi cuối cùng của con. người đó là xây dựng ý thức cộng đồng. thông qua hợp tác với người khác và cống. hiến cho xã hội Tuy nhiên trên con đường. hợp tác luôn có một trở ngại đó chính là. sự mặc cảm nếu muốn tránh khỏi mọi rắc.

Rối khổ đau chúng ta cần phải khám phá. ra sai lầm mà chính mình đã gắn cho cuộc. sống trong sự mặc cảm chính sự tự ti đã. tạo nên phong cách sống của chúng ta. phong cách sống mà sler đề cập đó là. chỉ nhân cách cá tính và tính cách ở mỗi. người Hello tin rằng phong cách sống của. một người đã được hình thành từ khi 4. đến 5 tuổi tức là tính cách lối tư duy. từ những năm đầu đời ảnh hưởng và hình. thành như thế nào thì sẽ theo chúng ta. như thế đến tuổi trưởng thành vậy Làm. thế nào để chúng ta có thể biết được. phong cách sống của chúng ta có vấn đề. hay không Làm thế nào để chúng ta biết. sự mặc cảm trong mình là gì vậy thì. chúng ta sẽ tìm hiểu phần tiếp theo cách. đi tìm sự mặc cảm thảm sâu bên trong. mình. trong sách có đưa ra một phương pháp rất. hay đó là trở về Ký Ức Tuổi Thơ nơi bạn. hiểu rõ chính mình Bạn hãy nhắm mắt lại.

Thử xem hình ảnh về những năm đầu đời. xuất hiện trong bạn là gì. Lấy chính mình làm ví dụ hình ảnh đầu. tiên xuất hiện trong đầu mình đó là 5. năm tuổi bị đi lạc khi đó mình học mầm. non tư thục như mọi khi chờ mẹ nhưng mãi. mà mẹ không đến đón Thế là chẳng biết. cách nào mình đã lén tự bỏ đi tìm mẹ và. òa khóc giữa đám đông sau đó thì đi lạc. Nhiều năm sau đó khi kể lại dù là nói. đùa mình vẫn cứ trách mẹ chuyện đó sau. khi đọc cuốn sách này mình mới vỡ lẽ Ký. Ức Tuổi Thơ này nó đã đi theo mình đến. khi trưởng thành và củng cố nên tính. cách con người mình thực chất sở dĩ mình. trách mẹ là vì mình nghĩ đã bị bỏ rơi. mình rất cần và kỳ vọng và sự quan tâm. của mẹ đây cũng chính là biểu hiện của. mặc cảm muốn người khác chú ý đến mình. Chính vì thế có nhiều khi lớn lên mình. đã nhiều lần trách móc mẹ đủ thứ điều.

Vẫn biết là vậy đừng sống trong sự kỳ. vọng với người khác nhưng đến khi đọc. cuốn sách này mình mới có một logic và. lập luận tâm lý học vững chắc khiến mình. hiểu bản thân hơn và từ đó cũng có thể. thay đổi. và hình ảnh thứ hai xuất hiện lúc khoảng. 9 tuổi đó là mình đang chăm và chơi đùa. với em gái đây là một ký ức đẹp và nó. càng cho mình tin vào lập luận của SL. ông đã cổ vũ tất cả các bậc phụ huynh. Nếu sinh con thứ hai thứ ba hay là thứ 4. Hãy để những đứa làm anh làm chị tham. gia hỗ trợ và quá trình nuôi dưỡng chăm. sóc đứa em hồi bé thì mình cứ trách mẹ. là cả hè mà cứ bắt trong em nhưng đến. nay thì mình thật sự cảm ơn mẹ vì đã cho. mình cơ hội tham gia vào quá trình chăm. sóc em nó là mình nuôi dưỡng tinh thần. biết hợp tác một cách có hiệu quả. khi nhắm mắt lại bạn sẽ thấy có những ký. ức vui cũng có những ký ức buồn đó đều.

Là tấm gương chiếu cho bạn biết rằng. trong bạn đang có những tâm lý lành mạnh. hay gặp vấn đề gì bạn cần phải hiểu ra. rằng thực chất tâm lý học cá nhân là đi. tìm sự khiếm khuyết trong hợp tác với. người khác từ chính Ký Ức Tuổi Thơ của. mình. hãy bắt đầu thay đổi từ chính gia đình. và giáo dục nhà trường. đến đây bạn sẽ thấy rằng tuổi thơ có ảnh. hưởng lớn như thế nào đối với mỗi chúng. ta gia đình trong những năm đầu đời là. nơi quan trọng nhất để hình thành lối. sống của một người và giáo dục ở trường. là sự tiếp nối bổ sung cho gia đình vậy. chúng ta hãy nói với gia đình trước khi. một người mẹ bắt đầu bế một đứa trẻ Cô. ấy sẽ bắt đầu một sự hợp tác đầu tiên. với đứa bé này lúc này người mẹ có thực. sự yêu con và thích việc bế con hay. không sẽ trở nên đặc biệt quan trọng bởi. vì một người mẹ thực sự yêu con sẽ dễ.

Dàng bế con một cách thoải mái đặc biệt. là khi tắm cho em bé bé sẽ không quấy. khóc mà vui vẻ cười đùa đây cũng chính. là sự hợp tác bạn sẽ thấy sự hợp tác đầu. tiên bắt đầu từ tình yêu thực sự của mẹ. dành cho con. trong thực tế thì cũng vẫn có những bà. mẹ vụng về trong việc ôm con tắm cho con. bởi vì rất có thể sâu thẳm trong những. người này đang có cảm giác đứa trẻ đến. bên mình là một điều phiền phức và họ đã. thực sự sẵn sàng cho việc làm mẹ món quà. lớn nhất mà ông trời ban cho những bậc. làm cha làm mẹ đó là được chăm sóc con. của mình ngay từ những ngày đầu kiếm. tiền rất quan trọng cho việc duy trì. kinh tế gia đình cho sự ra đời của một. thành viên mới nhưng nếu bạn bỏ lỡ những. ngày đầu để xây dựng khả năng hợp tác. của con và cũng là giúp cho chính Bạn. biết cách sống hợp tác thì đó thật là. một điều vô cùng đáng tiếc nếu yêu đứa.

Trẻ khi bạn chăm sóc bằng sự kết nối và. cống hiến với con con của bạn có thể cảm. nhận được cảm giác hợp tác này ngược lại. có nhiều người cha người mẹ rất hay phàn. nàn trong việc nhà phàn nàn khi nấu cơm. cho con phàn nàn khi dạy con học phàn. nàn đủ thứ trên đời có thể là vì trong. thâm tâm người đó nghĩ rằng tôi cần phải. có một cuộc sống thú vị hơn cuộc đời của. tôi không nên là như thế này Thế nên. những lời phàn nàn Đôi khi chỉ đang. chứng minh cho một điều rằng người đó. đang kiếm tìm sự ưu việt bên trong mình. mà thôi Lúc này bạn sẽ thấy đứa trẻ sẽ. không thể học cách hợp tác tốt từ cha mẹ. của nó. một trường hợp khác nếu cha mẹ không đủ. hợp tác với nhau thì cũng không thể hy. vọng con mình biết cách hợp tác nếu. người cha luôn nóng nảy và kiểm soát các. thành viên trong gia đình thì con cái. lớn lên sẽ cho rằng Hôn nhân là một hình.

Thức khuất phục và nô dịch Còn nếu người. mẹ Suốt ngày cằn nhằn và khống chế tất. cả thì con gái sẽ bắt chước tính cách. của mẹ còn con trai thì luôn sống trong. phòng thủ sợ bị chỉ trích và chờ cơ hội. để chinh phục phụ nữ ở một trường hợp. phổ biến đó là nhiều bà mẹ hay phóng đại. tình yêu dành cho con Con là máu mủ ruột. già của mình con là tất cả của mẹ nhưng. hãy cẩn trọng với những cách biểu đạt. như thế này bởi nó sẽ trở thành một loại. sở hữu đứa trẻ sẽ sớm tìm cách để thu. hút sự chú ý từ mẹ nó sẽ nghĩ mẹ chỉ. thuộc về một mình nó mà thôi nên nó sẽ. sinh ra thủ đoạn để chiếm hữu giả dụ đứa. trẻ sẽ quậy phá tỉnh giữa đêm hay sẽ tè. dầm la hét lật qua Lật lại vân vân chúng. cho rằng là quậy phá là để mẹ đến bên và. là cách duy nhất thể hiện người mẹ là mẹ. của con và khi lớn lên chúng sẽ hình. thành tính cách cho mình là trung tâm.

Slr đã thực sự mong muốn có một cuộc. cách mạng ở giáo dục khiến giáo viên có. thể đưa việc quan tâm đến từng cá nhân. học sinh lên hàng đầu để có thể bù đắp. phần nào từ giáo dục gia đình Nhưng quan. điểm đó theo mình nó sẽ không được phù. hợp cho lắm trong thời buổi ngày nay khi. mà nhiều giáo viên cũng rất bận rộn họ. đi dạy để có thể chạy kịp chương trình. những áp lực từ việc soạn giáo án khiến. họ đã rất mệt mỏi và việc có thể quan. tâm đến từng cá thể là rất khó nhưng mà. cha mẹ thì khác cha mẹ thì hoàn toàn có. thể thay đổi khi có nền tảng kiến thức. và phương pháp hợp tác đúng đắn Bởi vì. sâu thẳm trong hầu hết bậc cha mẹ đều là. muốn cho con mình được sống tốt hơn vì. vậy mình sẽ đặt trọng tâm truyền tải. kiến thức về gia đình ở đây và hi vọng. tất cả những người đang và sắp tới làm. cha làm mẹ sẽ học cách để thay đổi chính.

Mình còn ở phần giáo dục trong nhà. trường mình sẽ Chỉ liệt kê một số quan. điểm mà cá nhân mình cho là hữu dụng đầu. tiên đó là nghiêm nước và trừng phạt đó. là hai điều cấm kỵ khi dạy học sinh bởi. vì một khi bạn nghiêm khắc và sử dụng. biện pháp trừng phạt bạn sẽ thấy đứa trẻ. khó có thể thiết lập giao tiếp và kết. nối được với bạn thứ hai giáo viên hãy. cúi mình xuống để đối thoại bình đẳng. với các em quan tâm đến từng em từ đáy. lòng chú ý đến tương lai của học sinh. của mình bên cạnh đó thì chú ý đến ưu. điểm của từng em giúp chúng phát huy mặt. vượt trội của mình chỉ khi đứa trẻ hiểu. được điều này nó mới có thể đối xử công. bằng với những người khác và biết cách. hợp tác Mà không cần phải làm lớp trưởng. hay là cán bộ lớp SL đã cho rằng chân. thành để kết nối với học sinh của mình. mới là nhiệm vụ đích thực của một người.

Làm nghề giáo. và thứ ba đừng bao giờ dùng câu em rất. thông minh nhưng không được chăm cho lắm. để khuyến khích học sinh thực tế có rất. nhiều giáo viên dùng cách này để phê. bình một cách dịu dàng mà mục tiêu chính. là muốn học sinh chăm chỉ hơn những cách. này nó đã vô tình kích hoạt sự vượt trội. sai lầm trong trẻ Nếu đã thông minh thì. làm sao phải chăm học chúng sẽ chẳng bao. giờ vượt qua được sự lười biếng. như ý tưởng lý thuyết cốt lõi của việc. nuôi dạy con cái trong cuốn sách nổi. tiếng. bossadus hay những kiến thức giúp duy. trì mối quan hệ lâu bền trong cuốn sách. phổ biến relationship đều đến từ tâm lý. học cá nhân của atle bạn có thể tìm đọc. hai cuốn sách này trước Nếu muốn dễ đọc. hiểu hơn cuốn sách ngày hôm nay mình. giới thiệu Tuy nhiên có một sự việc rằng. chúng ta học được nhiều phương pháp để.

Ứng dụng thực tế nhưng mà chưa thực sự. phát huy được công dụng của chúng học. hỏi tư tưởng từ SL là cách tốt nhất giúp. cho chúng ta hiểu sâu vấn đề vì thế mình. khuyên chân thành bạn hãy tìm đọc cuốn. sách này. và một vài lời nhắn nhủ đặc biệt quan. trọng trong video ngày hôm nay. càng đọc nhiều càng đi nhiều càng học. hỏi nhiều bạn sẽ càng biết rằng không ai. làm chủ Để hoàn cảnh của mình Đời người. ngắn ngủi con người mong manh ba vấn đề. thực tế 3 rào cản của sự nghiệp quan hệ. xã hội và tình yêu hôn nhân trong cuộc. sống nó luôn ở trước cho chúng ta chúng. ta đang không ngừng tìm kiếm giải pháp. cho vấn đề nhưng sẽ không hài lòng với. địa vị nguyên trạng này dù thế nào đi. chăng nữa con người vẫn sẽ luôn phải. phấn đấu Nhưng bạn cần phải nhớ kỹ một. điều rằng chỉ khi hợp tác với những. người khác cuộc đấu tranh của chúng ta.

Mới tràn đầy hi vọng và ý nghĩa cuộc đấu. tranh ấy chính là hành trình cả đời để. đi tìm ý nghĩa thực sự của cuộc sống. trong bạn bạn sẽ thấy Hầu như tất cả các. cuốn sách đều hướng chúng ta tới một. trái tim hướng thiện mở ra lòng từ bi. phát triển tình yêu thương cho mình như. inamoricajua trong cuốn Tâm đã căn dặn. chúng ta phải sống với một tấm lòng vị. tha biết cho đi để có thể thành công và. hạnh phúc một cách bền vững thoát khỏi. tư duy cầm tù thì cho chúng ta thấy rằng. phải sống vì người khác ta mới có thể. nhảy ra khỏi những tư duy xiềng xích. đang nhốt chúng ta trong đau khổ và từ. đó sống với một lẽ sống đích thực. Còn đối với SL một lần nữa khẳng định. cho chúng ta thấy rằng một ý nghĩa lớn. lao hơn cả Đó là ta phải qua cái tôi cá. nhân để sống cống hiến hợp tác quan tâm. và vì người khác Nếu được như vậy ta sẽ.

Chạm tới ý nghĩa của cuộc đời và cuốn. sách cuộc sống có ý nghĩa gì với bạn nó. khác với các cuốn sách khác ở chỗ nó. xuất phát từ tâm lý mỗi cá nhân chúng ta. mà tìm ra nguyên nhân khiến chúng ta. không thể sống vì cộng đồng không biết. hợp tác với người thân hay những người. xung quanh nguyên nhân ở đây đó chính là. sự mặc cảm tự ti sâu thẳm bắt nguồn từ. thuở thơ ấu xong rồi theo chúng ta đến. lớn và chính sự mà cảm đó đã khiến cho. chúng ta đánh mất Ý Nghĩa Cuộc Đời giống. như là Einstein đã nói giá trị của một. người nên được đánh giá bằng những gì. anh ta cống hiến không phải bằng những. gì anh ta đạt được Chính vì thế mong bạn. và tôi có thể bước qua mặc cảm và tìm. thấy giá trị đích thực của bản thân để. trở nên xuất sắc với một trái tim An. Nhiên bình yên nhưng cũng tràn đầy vị. tha hãy sống hết mình và cho đi nhiều.

https://youtu.be/cB7MEeeV4q0Tự ti là khởi đầu trở nên siêu việt | Sách Cuộc sống có ý nghĩa gì với bạn? Tác giả Adler

Nếu bạn vẫn còn đang hay cáu giận phàn. nàn Chỉ Trích tìm lỗi sai của người khác. nếu bạn vẫn còn luôn cố gắng chứng tỏ. bản thân là người giỏi nhất nếu